Close [X]
ดูดวง ฤกษ์วันนี้ ดวงประจำวัน ฮวงจุ้ย
ดูดวง ฤกษ์วันนี้ ดวงประจำวัน ฮวงจุ้ย
เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้, ถาม-ตอบปัญหาคาใจ ตั้งชื่อดีๆ เสริมดวง การงาน การเงิน ความรัก
 

   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)   ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   PMข้อความส่วนตัว (PM)    เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 
ส่งต้นฉบับ(งาน)ให้ท่านอาจารย์ปารายันค่ะ!
ไปที่หน้า 1, 2, 3, 4  ถัดไป
 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    ดูดวง ฤกษ์วันนี้ ดวงประจำวัน ฮวงจุ้ย -> บอร์ด ถาม-ตอบ โหราศาสตร์
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
นู๋ขวัญ (sarika424)
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Sat Apr 02, 2005 7:18 pm    เรื่อง: ส่งต้นฉบับ(งาน)ให้ท่านอาจารย์ปารายันค่ะ! ตอบโดยอ้างข้อความ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2523 ปี วอก เวลา 22.05 น.

มหาอุจ ๘มีกำลังมาก แข็งมาก
๒ = นิจ เป็นคน แข็งกระด้าง ไม่อ่อนไหวง่าย ไม่เชื่อคนง่าย
มี ตรีโกณ (ตนุ – ปุตตะ – ศุภะ) (๗ + ๘ + ๔)


1. ลัคณาอยู่ราศี มังกร ธาตุ ดิน อดีต มีดำ เทาดำ
เป็นคน รูปร่าง ผอมสูง มือยาวเท้ายาว ขี้หึงขี้ระแวง คิดมาก ผิวคล้ำ ตระหนี่ ใจคอหนักแน่น


2.
2.1 โยค หลัง ๓ ลอยมาอยู่ภพ มรณะ กุมดาว ๕ ที่มาจาก วินาศ และดาว ๗ ที่มาจาก ตนุ และ ดาว ๘ ที่มาจาก ปุตตะ (3+5+7+8 / ลาภะ + วินาศ + ตนุ + ปุตตะ) ทั้งหมดอยู่ในภพ มรณะ
2.2 โยคหน้า น ลอยมาอยู่ภพ ลาภะ (โยคหลัง) กุมดาว ๒ (นิจ) ที่มาจาก ปัตนิ (น + ๒) (สหัชชะ + ปัตนิ ในภพ ลาภะ)


3. อัมพุ ของเค้าเป็น พ ตก ศุภะ

4. การงาน คนนี้อีกหน่อยจะ ไม่ค่อยรวย (มั๊ง!) เพราะ ๐ จาก ภพ กดุมภะ มาอยู่ที่ภพ กัมมะ กุม ดาว ๙ ที่มาจาก อริ ….. คือ (คิดว่านะค่ะ) ได้เงินมาเพราะทำงาน และได้มาก็มีเรื่องต้องจ่ายให้หมดไป…

5. ฐานะ บ้านของเค้า ก็ดี (มั๊ง) เนื่องจาก พลูโต จากภพ พันธุ ลอยมาอยู่ที่ภพ ศุภะ และ ๔ จาก ศุภะ ไป กุม ดาว ๖ ที่มาจากกัมมะ ใน ภพ อริ คง ประมาณว่า เป็นที่พึ่งพาของมารดา เพราะดาว วนเข้ามาที่การงานของเจ้าชะตา คงจะ ทำงานได้เงินมาก็ใช้จ่าย จนหมดไป และมี พันธุมาเกี่ยวข้อง ก้อคงประมาณว่า เป็นที่พึ่งพาของทางบ้าน

6. สุขภาพ ๗ จากภพ ตนุ มา กุม ๓ ที่มาจากภพ ลาภะ และ กุม ๕ ที่มาจากภพ วินาศ และกุม ๘(มหาอุจ) ที่มาจากภพ ปุตตะ (ตนุ+มรณะ + วินาศ + ปุตตะ) สุขภาพไม่ค่อยดี ไม่ชัวนะค่ะ เหมือนเคยเห็นในหนังสือเห็นเค้าว่า ดาวจาก ตนุ ไปอยู่ มรณะ ไม่ดีนี่ค่ะ ไม่พิการก็อายุสั้น หรือ อะไรนี่อะค่ะ จริงรึเปล่าค่ะ?? แถมๆๆ แบบนี้จะถือว่ามีดาว บาปพระเคราะห์ ทำ กากบาท กันรึเปล่าค่ะ เหมือนอ่านใส่ในหนังสือแต่ไม่รู้กากบาทยังไง ใช่แบบนี้รึเปล่าค่ะ ๑ + พ + น + ลัคนา เนี่ยอะค่ ใช่ด้วยเป่าค่ะ ???

7. คู่ครอง
7.1 (ดูจากปัตนิ) ดาว ๒ (นิจ)จากปัตนิ มากุม เนปจูน ที่ภพ ลาภะ และดาว๓ จาก ลาภะ ไปกุมดาว ๕ ที่มาจาก วินาศ และดาว ๗ ที่มาจาก ตนุ และ ดาว ๘ ที่มาจาก ปุตตะ (3+5+7+8 / ลาภะ + วินาศ + ตนุ + ปุตตะ) ทั้งหมดอยู่ในภพ มรณะ (ก็คง)(ไม่รู้อะค่ะ) คงไม่ค่อยดีเท่าไหร่มั๊งค่ะ มีแต่วินาศ กับ มรณะ แถมๆๆ ดาวมาเกาะกลุ่มกันที่ กดุมภะ ของตนุลัค(ราศี กรกฎ ) ด้วย คงดีที่คู่ครองช่วยเหลือในด้านเงินทอง(เริ่มมั่วแล้ววววววว!!!!!!!! -_-‘’)
7.2 (ดูจาก ดาว ๑) ดาว ๑ อยู่ภพ ปุตตะ และ ๘ จากปุตตะ ลอยมากุมดาว ๗๘๕ ที่ มรณะ คงประมาณว่า ได้คู่ครองที่ เป็นคน ผิวขาวแดง เจ้าอารม อารมร้อน จิตใจอิจฉาริษยา หยิ่งทนง ชอบเป็นใหญ่ รูปร่างสันทัด (กระมังค่ะ) และไปตก มรณะ คือ ไม่นานก็เลิก มั๊ง -_-‘’ ยิ่งโยคหลัง ก็ ลงมรณะ มีดาวจากวินาศมากุมอีก เจ้าชะตาคงจะ มีแฟนหลายคน เจ้าชู้ คบใครได้ไม่นาน และรวมถึง ดาว ๖ อยู่อริอีก…

7.3 (ดูจาก ลัคนา) ๗ จาก ตนุ ก้อมาลง มรณะ มีดาวจากวินาศ มากุมด้วย ก้อรวมๆๆคือ ไม่ดีหละมั๊งค่ะ คง รวมถึง มีแฟนแบบลับๆๆ ( กิ๊ก) ด้วยมั๊ง หุหุ
8. การงาน ในภพ กัมมะ มี ๙ที่มาจาก อริ + ๐ ที่มาจาก กดุมภะ และ ดาว ๖ จากภพ กัมมะ ไปกุม ๔ ที่มาจาก ศุภะ ในภพอริ คงจะทำงานเกี่ยวกับ ฝ่าย ธุรการ หรือ ด้านการเงินเอกสารต่างๆ ประกันชีวิต หรืออะไรในบริษัท ห้างหุ้นส่วน (มั๊งค่ะ)


และๆๆนู๋มีคำถาม 1 ข้อค่ะ เช่น ๓ ลอยเหนือหัวของลัคนา คืออะไรค่ะ ????

ปล. [color=#]...........ถูกไม่ถูกไม่รู้จะค่ะ หุหุ ^_^ มั่วมาเต็มที่เลย สงกะสัยว่า คงไม่มีใครมั่วเกินนู๋หละมั๊งเนี่ย -_-‘’ อ่านก้อเข้าใจนะค่ะ แต่พอมาดูเอง ไม่รู้จะเริ่มยังไง ดวงแต่ละคนไม่เหมือนกันอะค่ะ เลยเริ่มมั่วๆๆ ผิดถูกไม่รู้ “รู้เพียงว่าฉันรักเธอ “อะค่ะ ^_^ .....[/color]
ขึ้นไปข้างบน
reddevil
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Sat Apr 02, 2005 9:24 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

เวปเรากำลังจะได้นักพยากรณ์หญิงกับเขาแล้วหรือนี่ ดีใจจังครับ

อืม วิธีทายค่อนข้างคลอบคลุมนะครับ เพียงแต่อาจยังเรียบเรียงคำพุดให้เข้าใจง่ายๆไม่ได้(เหมือนผมสมัยก่อนเลยครับ แต่ปัจจุบันก็ยังไม่หายเท่าไร)

เช่นคำว่า อริ อาจไม่ใช่แปลว่าหมดไป หรือหามาเท่าไหร่ก็หมดเหมือนกับที่ดูเรื่องการงานและการเงินให้เขา "ได้เงินมาเพราะทำงาน และได้มาก็มีเรื่องต้องจ่ายให้หมดไป…"ก่อนอื่นขอออกตัวว่าไม่ได้เก่งกว่าคุณนะครับ (มั่วๆเหมือนกัน) ยังต้องศึกษาเพิ่มเติมอีกนิดนะครับ

ถ้าให้ผมพูด กดุมพะ ดาว๐ มาอยู่กัมมะ กุมดาว๙ เจ้าเรือนอริ แลกเรือน ดาว๖ เจ้าเรือน กัมมะ
กุมดาว๔ เจ้าเรือนศุภะซึ่งเป็นคู่ธาตุกัน อาจจะหมายความว่า การงานและการเงินกว่าจะได้มาซึ่งความประสบความสำเร็จ อาจจะไม่สบายนัก ต้องมีอุปสรรคพอสมควร แต่สุดท้ายแล้วน่าจะประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง อะไรประมาณนี้น่ะครับ

ส่วนลักษณะคู่ครอง อืม เป็นคนนิสัยเด็กๆหน่อย(ปุตะ) เอาแต่ใจ น้อยใจ อ้อนเก่ง และเป็นคนมีฐานะดี หรือชอบคิดแต่เรื่องเงินในหัวสมอง มีความสามารถในการหาเงินได้ดี และที่สำคัญเป็นคนที่มีปัญหาความรักมาก่อนครับ เอ แต่ดาว๒เป็นนิจ ด้วยนี่ คู่ครองจะหมายถึงการได้คู่ที่ตำกว่าตัวเองรึเปล่าไม่แน่ใจนะครับ (อันนี้คงต้องถามอาจารย?ปาฯ) เพราะเคยได้ยินมาว่า ดาวคู่เป็นนิจ มักเอาข้าทาสบริวารเป็นผัวเป็นเมีย

การที่ตนุลัคน์ไปอยู่ภพมรณะ อาจมองเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพอย่างที่บอกก็ได้ครับ หรืออาจจะเป็นลักษระที่ต้องไปอยู่ที่ไกลๆจากถิ่นกำเนิด ต้องไปอยู้ต่างแดน หรือไปได้ดีต่างถิ่นก็ได้ครับ (เพราะมีดาวลาภะทำมุมถึง) รวมถึงโอกาสการเจอคู่ครองด้วยครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงไม่สบายนัก เพราะดาว๓ มาอยู่ราศีสิงห์ เจ้าเรือนคือดาว๑ คู่ศัตรูกันครับ น่าจะมีขวากหนามให้เดินเหยีบย่ำจนเจ็บเท้าพอสมควร

สุดท้ายแล้วก็อย่างที่บอกว่าไม่ได้เก่งนะครับ และคำที่พูดอาจจะไม่ถูกต้องซะทั้งหมด แต่เรามีวัตถุประสงค์เดียวกันครับ คือ อยากพยากรณ์ให้ดีและถูกต้องใกล้เคียงกว่านี้ครับ

อย่างไรก็ยินดีที่ได้รู้จักนักพยากรณ์หญิงคนใหม่ประจำเวปครับ ซึงไม่ช้าก็เร็วนี้แน่ๆครับ
ขึ้นไปข้างบน
parayun
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Oct 2004
ตอบ: 11607
ที่อยู่: Bangkok

ตอบตอบเมื่อ: Sun Apr 03, 2005 6:38 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

คุณนู๋ขวัญ เข้าใจได้ดีขึ้นครับ ขนาดไม่เคยทายใครเลยนะครับ นี่เป็นครั้งแรกที่ทาย ผมว่าเก่งกว่าสมัยที่ผมทายให้เขาเป็นครั้งแรกเสียด้วยซ้ำไปนะครับนี่อะ หุหุหุ Shocked Twisted Evil
ก็ขอชมเชย น้ำใจของมิตรที่ดี อย่างคุณปีศาจแดงที่มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้กับคุณนู๋ขวัญครับผม ขอขอบคุณด้วยใจจริงจากผมครับ
ก็ถ้ามีท่านใดหรือ ท่านที่จะมีความกรุณาที่จะมาช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้คุณนู๋ขวัญ ขอเชิญเลยนะครับผม เต็มที่ครับ อย่าถือว่าเป็นอื่น คนกันเองทั้งนั้นครับผม Very Happy
อย่างน้อยที่สุด ก็จะได้ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ไปในตัว และมีอะไรที่ตกค้างในใจหรือว่ามีข้อคิดแตกต่าง เชิญช่วยกันมาอธิบายสิ่งที่น่ารู้ เพื่อเป็นวิทยทานให้กับท่านผู้ที่ได้เข้ามาในเว็บสาธารณชนแห่งนี้ด้วยจะขอบพระคุณอย่างสูง 555555555 Razz Cool
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email ชมเว็บส่วนตัว Yahoo Messenger MSN Messenger
reddevil
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Sun Apr 03, 2005 8:08 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ไม่มีปัญหาครับท่านอาจารย์ เพราะถือเป็นการเรียนรู้เพิ่มเติมของผมเหมือนกัน เพียงแต่บางครั้งอาจจะแนะนำผิดๆถูกๆ น่ะสิครับ อย่างไรก็ถ้าผมพูดอะไรให้เข้าใจผิดหรือไม่ชัดเจน อาจารย์ปาฯอย่าลืมมาช่วยด้วยนะครับ แฮะๆๆ
ขึ้นไปข้างบน
นู๋ขวัญ (sarika424)
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Sun Apr 03, 2005 6:20 pm    เรื่อง: ต้นฉบับชิ้นที่ 2 ค่ะ ตอบโดยอ้างข้อความ

Razz Mr. Green ………..สวัสดีค่ะ มาส่งงานค่ะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณ [color=cyan]>>>>>>>>>>>>> reddevil <<<<<<<<<<<<<< ที่มาให้คำแนะนและเป็นพี่เลี้ยงนะค่ะ และยินดีที่ได้รู้จัก นะค่ะ ^_^ หุหุ แหะๆๆ ฝากเนื้อฝากตัว ฝากความมั่วให้ช่วยแก้ด้วยนะค่ะ นู๋ยังมึนๆๆอยู่เลย นั่งจับเอาแม่น้ำทั้ง 5 ดึงมาดูผิดดูถูก 555 \(^o^)/ ………..


Arrow วัน อาทิตย์ ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2494 ปีขาล เวลา 13.00

๐ = มหาอุจน์
๗ = อุจา
น = ประ
๒ = ประ
๑ = ประ
๘ = นิจ
๖ = มหาอุจจ์


1. ลัคนา อยู่ราศี เมถุน
บุคคลผู้นี้เป็นคนชอบทำอะไร 2 อย่างพร้อมๆๆกับ มีรักก้อไม่พอ จะหาใหม่อีก มีคู่ 2 คน ร่างบาง ไม่งั้นก้ออ้วน บ๊องๆๆห่ามๆ มีความคิดแปลกๆๆ ชอบของใหม่ ชอบเปลี่ยนรสชาติ เป็นคนทำอะไรตึงตัง ใจง่าย ผมหยิก มีเขี้ยว สนใจในการเสี่ยงโชค และการเดินทาง


2. เป็นคนที่จะต้องทำความยิ่งใหญ่ด้วยตัวเอง พึ่งคนอื่นจะไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าไหร่ ---เพราะ มี ๐ เป็นนระเกณฑ์

3. ธาตุ ลม อนาคต สีคราม

4. การงาน เจ้าชะตา ทำงานเกี่ยวกับ วิศวกร ศิลปะ ก่อสร้าง กรรมกร งานหนัก เนื่องจาก มี ๓+๖ ในภพ กัมมะ และมี ดาว ๗+น เล็ง ภพกัมมะอยู่

5. เจ้าชะตาทำงานเกี่ยวกับ อาคารบ้านเรือน ทั้งภายใน-ภายนอกบ้าน เกี่ยวกับปลูกบ้าน เพราะ ดาว เนปจูน จากภพกัมมะ ลอยมากุม ๗ (อุจจา) ที่ภพพันธุ

6. มี ๐ กุม ลัคนา แสดงว่าการทำงานจะต้องใช้จินตนาการ ใช้ความคิด

7. สุขภาพ ๙ ที่มาจาก ตนุ ไปกุม พลูโต ในภพ กดุมภะ ซึ่งดาวพลูโตมาจาก ภพ ศุภะ สุขภาพ ดี (มั๊ง!)

8. คู่ครอง
- ดาว ๕ จากภพ ปัตนิ ไป กุม ๑ (ประ) ที่มาจาก สหัชชะ และ กุม ๔ที่มาจาก พันธุ และกุม ๘ (นิจ) ที่มาจากวินาศ (ปัตนิ + สหัชชะ + พันธุ + วินาศ) คงแปลประมาณว่า คู่ครองจะมาจากความเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องมาก่อนที่จะมาเป็นคู่ครอง แบบว่า ทะเลาะกันนิด กัดกันหน่อย ตามประสา เพื่อน หรือ พี่น้องทะเลาะกัน แต่ก็ต้องเลิก เพราะมีดาวจากภพวินาศด้วย
- ๖ ความรัก กุม ๓ ซึ่งเป็นบาปพระเคราะห์ และมี ๗ ซึ่งเป็นคู่ศัตรูเล็งอยู่ ชีวิตคู่คงเปราะ และแตกหักได้ง่าย
- ๒ (นิจ) อยู่ในภพ มรณะ คงจะ มีปัญหากับคู่ครอง…..


9. ญาติพี่น้อง มีดาวบาปพระเคราะห์ ที่เบียนดวงชะตา คือมี ๗ (อุจจา) อยู่ในภพ พันธุ จะมีเรื่องเดือดร้อนทางบ้าน และ จะกำพร้าผู้ใหญ่

10. มีความขยันขันแข็งในการทำงาน เพราะมีดาว ๓ อยู่ภพ กัมมะ

11. ดาว ๒ จาก ภพ กดุมภะ มาอยู่ มรณะ (ประ) และ ๗ จาก มรณะ ไปอยู่ที่พันธุ(อุจจา) กุม น (ประ) ที่มาจาก กัมมะ (กดุมภะ + มรณะ + พันธุ + กัมมะ) หมายความว่าไงหว่า??? ไม่รู้ละค่ะ มึนๆๆ ??????

12. ดาว ๑ (ประ)ที่มาจาก สหัชชะ + ดาว ๔ ที่มาจากพันธุ + ดาว๕ ที่มาจาก ปัตนิ และ ๘ (นิจ)ที่มาจาก วินาศ มากุมกันอยู่ที่ภพ ศุภะ (สหัชชะ + พันธุ + ปัตนิ + วินาศ) ประมาณว่า มีกิ๊ก แบบลับๆๆมั๊งค่ะ มีทั้งกิ๊กทั้งคู่ครอง……เอามาเป็น พันธุหมดเลยยยย….และดาวพวกนี้ทำมุมกับลัคนาด้วย ทำมุม เค้าเรียกว่ามุมอะไรหว่า?? ตรีโกณมั๊งค่ะ หุหุ


Cool
ปล…..วันนี้อ่านสือเพิ่มอีก เลยมั่วเพิ่มอีก ไม่รู้จะถูกเป่าอะค่ะ หุหุ เผื่อจะมีคำแนะนำมาให้เพิ่มเติมสมองอีก หุหุ ไม่รู้จะจับปูตัวไหนใส่กระด้งก่อนเลยสุ่มจับมั่วมา ถ้าถูกยังไงก้อต้องขอบคุณความน่าจะเป็นมั๊งค่ะท่านอาจารย์………ที่ทำให้หยิบปูถูกตัว 555 มึนๆๆ ไปละดีกว่าค่ะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆๆๆๆๆค่ะสำหรับคำแนะนำ ว่าแต่ ว่า คมชัดลึก จะออกวันไหนค่ะ??? จา online วันไหนดีหละค่ะ?? เดี๋ยวจาดักทุกมุมโลกเลยค่ะ หุหุ ^_^ เพราะรู้ตัวว่าผิด + ได้แก้อีกเยอะ ……
ขึ้นไปข้างบน
reddevil
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Mon Apr 04, 2005 6:04 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

การที่จะดูลักษณะนิสัยของบุคคล อาจจะมองแค่เพียงลัคนาไม่ได้นะครับ อาจต้องพิจารณาจากตนุลัคน์ ที่แปลว่าตัวตน ของเขา และตนุเศษ ที่แปลว่าจิตใจ นิสัย (ถ้าจำไม่ผิดนะ) จากคนนี้ตนุลัคน์
ดาว๙ ไปอยู่กดุมภะ แสดงว่าจะทำอะไรมักจะมีเรื่องเงินๆทองๆเข้าไปเกี่ยวข้อง หรือชอบคิดถึงแต่เรื่องเงินทอง

ส่วนตนุเศษ เป็นดาว๒ อิธิพลของดาวจันทร์ น่าจะเป็นคนสุภาพ สะอาด ไม่ค่อยมั่นใจตัวเอง ไม่กล้าตัดสินใจ อ่อนน้อม เข้ากับผู้ใหญ่ได้ดี มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นสูง

แต่เมื่อไปลอยอยู่ราศีมังกร ภพมรณะ อาจะแปลว่า ชอบเก็บตัวเอง ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เป็นคนคิดมากพอสมควรครับ แต่ไม่คิดร้ายกับใคร

ก็แค่นี้นะครับ ผิดถูกอาจารย์ปาฯแนะนำเพิ่มด้วยนะครับ
ขึ้นไปข้างบน
parayun
Site Admin


เข้าร่วม: 17 Oct 2004
ตอบ: 11607
ที่อยู่: Bangkok

ตอบตอบเมื่อ: Mon Apr 04, 2005 11:09 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

อื่มครับผม หุหุหุ คือคุณปีศาจแดงต้องเข้าใจนิดหนึ่งนะครับผม คือ ที่ผมสอนให้คุณนู๋ขวัญนะ แบบของผมไม่มีตนุเศษครับ Mr. Green
สำคัญอีกเรื่องคือ ตอนนี้ผมให้คุณนู๋ขวัญนะ ทำการบ้านเพียงแค่ เรื่องของภพ และความสัมพันธ์ของภพแนะครับเป็นจุดสำคัญ ผมยังไม่ได้ให้ดูเรื่องอื่นด้วยซ้ำ แต่คุณนู๋ขวัญ เขามั่นใจในตัวเขานะเขาก็เลยทายมา 5555555 ( แก้ต่างแทนเพราะ ผมผิดเองที่ยังไม่ได้สอนเรื่องอื่น หุหุหุ เพราะเพิ่งจะสอนผ่าน msn แค่ 2 ครั้งเท่านั้นนะครับ ) แต่ก็ขอบคุณครับที่มาเป็นพี่เลี้ยงที่ดีให้ ............... ขอบคุณจริง ๆ Twisted Evil
ส่วนคุณนู๋ขวัญ สองวันนี้พอดีผมมัวแต่วุ่นวายเรื่องเอารถไปเข้าอู่ซ่อมและเรื่องไหว้เช็งเม้งนะ เลยยังไม่ว่างตรวจดูให้แบบซึ้ง ๆ ก็รอว่าง ๆ หรือ เจอที่ msn คุยกันครับ แลกเปลี่ยนความรู้เอานะครับผม
แอกคิวมี สวัสดีครับผม Razz Cool
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email ชมเว็บส่วนตัว Yahoo Messenger MSN Messenger
นู๋ขวัญ
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Mon Apr 04, 2005 11:21 pm    เรื่อง: วันนี้ขออู้งาน 1 วันค่ะ ตอบโดยอ้างข้อความ

Embarassed ............. วันนี้ขออู้งาน 1 วันค่ะ ท่านอาจารย์ปารายัน........ พอดีมี meeting กับเพื่อนมาค่ะ ไปกินบุฟเฟ่ สเต็ก กินซะพุงกลางเลยๆๆๆๆ กินเผื่อทุกๆๆคนด้วยอะค่ะ แบบว่า หิวจัด ซัดไปซะคุ้ม กินแล้วรออาหารย่อย แล้วกินต่อให้คุ้ม........ แหะๆๆ เลยกลับมาดึกเลยขออู้งาน 1 วันนะค่ะ หุหุ

Wink ..........และก้อขอขอบคุณ ท่านพี่เลี้ยง ด้วยนะค่ะ นู๋ลืมไปเลยว่าต้องดูตนุเศษกับตนูลัค หุหุ ถ้าไม่ได้ คุณ reddevil เตือนละแย่เลยค่ะ แต่ ตนุลัค ตอนแรกๆๆ ไม่รู้จริงว่าหาตนุลัคยังไง แต่ตอนนี้เกทบ้างนิดนึงค่ะ คือดาว ๙ หุหุ ^_^ กระจ่างขึ้นแยะเลยค่ะ มีอะไรผิดพลาดหรือเพิ่มเติมก้อฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ แหะๆๆ มือใหม่หัดขับอะค่ะ ^_^ .... ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ Mr. Green
ขึ้นไปข้างบน
นู๋ขวัญ (sarika424)
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Wed Apr 06, 2005 1:13 am    เรื่อง: ต้นฉบับมาแล้นๆๆค่ะออกจากเตาร้อนๆๆ ตอบโดยอ้างข้อความ

สวัสดีค่ะ วันนี้มาส่งต้นฉบับแล้นนนนนค่ะๆๆๆ ว่างๆๆคงได้ฟังเฉลย รับฟังข้อมูลจากท่านอาจารย์นะค่ะๆๆ แต่ๆๆเข้า msn ยังไม่เจออาจารย์เลยค่ะ หุหุ ช่วงที่แล้วนู๋ก้อยุ่งกับเชงเม้งเหมือนกันค่ะ (ยุ่งเรื่องของกิน) หุหุ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2527 เวลา 22:00 น. ปีชวด

๘ = เกษตร
๕ = เกษตร
๗ = ราชาโชค
พลูโต = ประ


1. ลัคนาอยู่ราศี สิง อยู่ธาตุ ไฟ ปัจจุบัน
เป็นคน สันทัด สง่าผ่าเผย ผมหยักศก ตาคม หน้ามน ผิวดำแดง หยิ่ง ถือตัว ชอบเป็นใหญ่ ชอบเป็นหัวหน้า เจ้ายศเจ้าอย่าง อารมณ์ร้อน


2. มี ๘ (เกษตร) เป็น ปัสวะเกณฑ์ อยู่ภพ กัมมะ การงานดี

3. เจ้าชะตาทำงานเกี่ยวกับ การติดต่อกับต่างชาติ ของมึนเมา ตำรวจ และ โจร! จะดีมาก เพราะมี ๘ เป็นเกษตร + ปัสวะเกณ์ ในภพกัมมะ

4. อาจทำเกี่ยวกับ งานหนักๆ โกดังเก็บของ หนังสือพิมพ์ ร้านขายหนังสือหรือที่เกี่ยวกับการใช้วาจาวาทะศิลป์ และจินตนาการ ที่เดินทางไกลบ่อยๆ การออกอากาศ นักบิน รวมถึง ศิลป จิตกรรม เพราะมี ๔+๗+๐ เล็ง กัมมะ

5. เจ้าชะตา มี ๓ เล็ง ลัคนา เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

6. มีโยคหน้า คือ ๖ อยู่ อริ ??? แปลยังไงอะค่ะ เริ่ม งง???

7. มี ตรีโกณ ตนุ + ปุตะ +ศุภะ

8. ดูรายได้ จาก ๔ จากภพกดุมภะ ไปกุม ๗ (ราชาโชค)ที่มาจาก อริ และ ๐ ที่มาจาก ปัตนิ ในภพ พันธุ ( ๔+๗+๐) (กดุมภะ + อริ + ปัตนิ) อาจจะแปลว่า หาเดินมาก็เอาไปช่วยเหลือญาติพี่น้องและคู่ครองหมด มั๊ง ….

9. ๖ จากภพ สหัชชะ ไปอยู่ อริ และ ก็มี พลูโต จาก ศุภะ มาอยู่ที่ สหัชชะ ก็ อาจหมายถึงว่า เพื่อน อย่าเชื่อมาก ห้ามลงทุนกับเพื่อน อาจถูกหักหลังได้ และในทางกลับกัน เพื่อนบางคนก็จะช่วยส่งเสริมให้เราได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ พลูโตเป็นประ ก็ อาจจะ มีน้อยที่ช่วย หรือไม่ก็ ทำให้ โดนเลื่อนตำแหน่งลง (จากผู้บริหารเป็นพนักงานทำความสะอาด)…….

10. ๓ จากพันธุ ไป กุม ๒ ที่มาจาก วินาศ ในภพ ปัตนิ ก็อาจจะแปลว่า ญาติพี่น้องแอบเลือกคู่ให้อย่างลับๆๆ หรือไม่ก็ มีคู่ครองเป็นญาติพี่น้อง โดยเป็นเมียน้อย หรือไม่ก็ ได้ สามีที่เคยมีภรรยามาแล้ว (มั๊ง)

11. ๕ จากภพ ปุตตะ เป็นเกษตร กุม ๑ ที่มาจาก ตนุ และกุม เนปจูน ที่มาจาก มรณะ (๕+๑+น) (ปุตตะ + ตนุ + มรณะ) บริวาร นำมาซึ่งความเดือดร้อน

12. อุปสรรค ต่างๆๆ ๗ (ราชาโชค) จากภพ อริ ไปกุม ๔ ที่มาจาก กดุมภะ และ ๐ ที่มาจากปัตนิ ในภพ พันธุ ก็อาจจะแปลว่า อุปสรรคต่างๆอุปสรรคด้านการเงินมาจาก ญาติพี่น้องและคู่ครอง

13. ดูคู่ครอง
- ๖ อยู่ที่ภพ อริ มีอุปสรรค
- มี ๓ ดาวอุบัติเหตุ อยู่ ภพ ปัตนิ ก็คงมีเรื่องทะเลาะหรืออุบัติเหตุในความรัก หย่าร้าง คู่ครองตายจาก มั๊ง!
- ๑ ไปกุม ๕(เกษตร) และ เนปจูนที่มาจาก มรณะ ในภพ ปุตตะ ตรีโกณกับตนุ ก็ (ตนุ+ ปุตตะ+ มรณะ) คงจะ ดูแลเครื่องครองเหมือนลูกหรือบริวาร แต่ก็ได้หย่าร้าง……
ขึ้นไปข้างบน
นู๋ขวัญ
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Wed Apr 06, 2005 10:40 pm    เรื่อง: ลาป่วย! ตอบโดยอ้างข้อความ

วันนี้ขอยังไม่ส่งงานนะค่ะ พอดีไข้ขึ้นนอนทั้งวันๆๆ ไปละค่ะ ขอนอนก่อนละค่ะ สวัสดีค่ะ
ขึ้นไปข้างบน
สอบตก
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Thu Apr 07, 2005 9:39 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

เมื่อไหร่อาจารย์ปารยัน จะส่งลูกศิษย์มาช่วยงานมิตติ้งพยากรณ์ที่ร้านจิตรโภชนาปลายเดือนนี้บ้างละครับ
ขึ้นไปข้างบน
ปารยันเข้าร่วม: 20 Oct 2004
ตอบ: 512
ที่อยู่: bangkok

ตอบตอบเมื่อ: Fri Apr 08, 2005 8:45 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

สอบตก พิมพ์ว่า:
เมื่อไหร่อาจารย์ปารยัน จะส่งลูกศิษย์มาช่วยงานมิตติ้งพยากรณ์ที่ร้านจิตรโภชนาปลายเดือนนี้บ้างละครับ


เรียนท่านสอบตก ( แต่ผมจะตกสอบเลยแหละ เพราะรู้ตัวเองว่าไปสอบก็ไม่ผ่าน ก็เลยไม่กล้าไปสอบ หุหุหุ ) Embarassed
ลูกศิษย์ผม (ยัยนู๋ขวัญนะ ฮิ ๆ ๆ ) เพิ่งจะเรียน มา 2 ครั้ง ไม่ครบ 4 ชั่วโมงเลยนะครับ จะให้ไปช่วยงาน มิตติ้งพยากรณ์ที่ร้านจิตรโภชนาปลายเดือนนี้ หุหุหุ ขนาดท่านยังใช้ชื่อสอบตกเลยนะ แล้วลูกสิษย์ผมจะใช้ชื่อไรดีครับ 5555 Rolling Eyes
ขอบคุณจริง ๆ ครับผม มีโอกาสจะไปขอกราบเรียน เจอตัวท่านสักครั้ง 5555 คงไม่สายเกินไป ...... บางครั้งโลกอาจจะกลม ถ้าสามารถผ่านช่วงเวลาของกันและกันได้ :dr:
ขอบคุณอีกครั้งหนึ่งครับ ท่านสอบตก อาจารย์ท่านหนึ่งที่เก่งกาจสามารถ เอาทุกอย่างมาทายคนอื่น ๆ ได้ สามารถจริง ๆ นับถือ ๆ ๆ ด้วยใจจริงครับผม Razz Cool
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว Yahoo Messenger MSN Messenger
ปารยันเข้าร่วม: 20 Oct 2004
ตอบ: 512
ที่อยู่: bangkok

ตอบตอบเมื่อ: Fri Apr 08, 2005 8:46 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ส่วนคุณนู๋ขวัญ ตอนนี้ห้องแชท dd108 เปิดแล้วครับ ว่าง ๆ เชิญเข้ามาคุยได้ครับผม Mr. Green Razz Cool
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว Yahoo Messenger MSN Messenger
pigbuta
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Sat Apr 09, 2005 2:24 pm    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ขออนุญาติ อ่านเอาความรู้นะครับ อิอิ
ขึ้นไปข้างบน
นู๋ขวัญ
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Sat Apr 09, 2005 10:36 pm    เรื่อง: ลาป่วยไม่สร่างซา ตอบโดยอ้างข้อความ

Laughing ยินดีค่ะ คุณ pigbuta หุหุ แต่ผิดถูกไม่รู้นะค่ะ นู๋เองก็พึ่งเรียนได้ 2 ครั้ง มั่วงานมาส่งเหมือนกันค่ะ หุหุ

Embarassed ...........วันนี้พิษไข้ไม่หายอะค่ะ นอนทั้งวัน ลาป่วยก่อนนะค่ะ -_-'' มะหวายแล้นนน ไปนอนดีก่าาาา...
ขึ้นไปข้างบน
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    ดูดวง ฤกษ์วันนี้ ดวงประจำวัน ฮวงจุ้ย -> บอร์ด ถาม-ตอบ โหราศาสตร์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า 1, 2, 3, 4  ถัดไป
หน้า 1 จาก 4

 
ไปที่:  
คุณสามารถสร้างหัวข้อใหม่ได้
คุณสามารถพิมพ์ตอบได้
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


 Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group